Những điều có thể bạn chưa biết về Cacao

        Như ta đã biết, Cacao được tìm thấy và sử dụng từ cách đây hơn 2000 năm. Ban đầu, người ta cho rằng Cacao là thứ quả đến từ thiên đường và coi đó là thức uống của những  vị thần. Trải qua năm tháng, mọi thứ đã dần thay đổi, nhưng những câu chuyện trong quá trình phát triển của Cacao sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về lịch sử hình thành và phát triển của loại bột đặc biệt  này.

Hạt cacao - nguyên liệu tạo ra bột cacao hảo hạng

        Bột Ca cao ban đầu có vị gì?

        Lúc đầu, Cacao không hề ngọt. Cacao không đường có vị đắng. Người Maya và Aztec không có đường nhưng họ đã tìm ra cách để làm cho cacao có vị hấp dẫn. Họ thêm những thứ như các loại ớt nghiền và bột bắp. Việc này làm cho cacao có vị cay. Người Maya và Aztec cũng ưa thích cacao sủi bọt. Họ rót nó từ trên cao xuống. Cách làm đó tạo ra nhiều bọt bóng nhỏ trên bề mặt của thức uống này.

        Cacao đã từng là một thứ tiền tệ.

        Người Maya và Aztec đã sử dụng hạt cacao như một loại tiền tệ. Một con thỏ có thể được mua với giá 10 hạt cacao. Vua Montezuma người Aztec rất giàu có về hạt cacao, ông đã sở hữu gần 91.000 tấn hạt này.

        Cacao và Chocolate

        Phần nhiều những nước trồng cacao không sản xuất được sô cô la do trình độ lạc hậu, nhiều người còn không biết loại hạt này được dùng để làm gì . Những nước sản xuất được sô cô la, chủ yếu ở Châu Âu và Mỹ, thì lại không trồng được cacao do khí hậu không thích hợp và nhiều người dân ở đây thậm chí còn chưa từng nhìn thấy hạt, trái cacao .

        Bạn không được thu hoạch ca cao bằng tay không.

        Khi thu hoạch trái Ca Cao người trông sẽ không dùng tay mà ngắt trái Ca Cao điều này khiến trái Ca Cao sẽ không ra trái nữa. Thay vào đó họ sẽ dùng 1 thứ có thể là kéo hoặc lưỡi móc để chặt cuống Ca cao giúp cây Ca Cao giữ lại phần cuống để có thể mọc ra trái mới.

Cách thu hoạch Cacao đúng cách

        Cacao được sử dụng như một loại ma túy (ma túy lành mạnh)

        Tại trung tâm Berlin (Đức), bạn dễ dàng tìm thấy Lucid, câu lạc bộ đêm chuyên tổ chức những buổi tiệc nhảy nơi giới trẻ chìm đắm vào ánh đèn nhấp nháy cùng nhạc điện tử. Không giống nhiều nơi khác, Lucid là một trong những câu lạc bộ cacao nổi tiếng nhất Tây Âu. Bạn sẽ không tìm thấy bất cứ loại thuốc phiện nào mà chỉ có bột cacao. Cacao làm tăng serotonin và endorphin trong não, tạo nên cảm giác dễ chịu. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy chocolate giúp con người bình tĩnh và giảm stress, huyết áp. Bên cạnh đó, cacao thúc đẩy hoạt động não. Ăn chocolate thường xuyên hạn chế nguy cơ mất trí nhớ, tiểu đường, bệnh tim mạch, thậm chí cả cảm cúm. Mặc dù chứa nhiều calo, cacao hỗ trợ kiểm soát lượng chất béo trong cơ thể. Trên thực tế, người ăn nhiều chocolate thường thon thả hơn người ăn ít.

Bột Cacao được dùng để "phê" lành mạnh

          Có quá nhiều lợi ích từ Cacao, ngày xưa cacao còn hiếm nên chỉ có giới thượng lưu mới được sử dụng, còn hiện nay, thật quá dễ dàng để có một ly cacao nóng. Chỉ cần đặt hàng tại cacao Hà Nội là sẽ có người ship tận nơi cho bạn