Cacao Châu Phi có gì đặc biệt?

Bên cạnh Châu Á, Bắc và Nam Mỹ, Châu Phi được coi là một trong những nơi có diện tích trồng cacao lớn nhất thế giới. Vậy cacao tại đây có gì đặc biệt?

Cacao là thức uống có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Mexico. Nó đã được phát hiện từ rất lâu khoảng 3.000 năm. Thời đó người ta đã ví nó là thức ăn của các vị thần để nói về sự thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của thức uống này. Càng về sau nó càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng yêu thích và ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Hiện, cacao được trồng chủ yếu ở Châu Phi, Châu Á, Bắc và Nam Mỹ.

Cây cacao là cây thân gỗ nhỏ nhưng trong tự nhiên cây có thể cao tới 20m. Quả cacao to, trong quả chứa hạt. Hạt cacao rất phức tạp, phẩm chất của chúng thay đổi tùy vào quá trình chế biến. Từ hạt cacao người ta sẽ nghiền ra và chế thành bột cacao nguyên chất, phần chất béo đặc biệt trong hạt được ép ra là bơ caccao. Khi trộn lẫn bột cacao và bơ thêm đường sữa sẽ cho ra chocolate.

Không giống với cacao được trồng ở các nơi khác, cacao Châu Phi có hàm lượng bơ nhiều hơn. Đồng thời cũng mang mùi thơm tự nhiên đặc trưng, giàu dưỡng chất nhất. Theo thống kê, có tới 70% sản lượng bơ cacao được sản xuất tại Châu Phi.Chính vì vậy, việc trồng trọt, chế biến cacao ở Châu Phi được quan tâm nhiều hơn.

Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, lợi nhuận do cacao tại Châu Phi mang lại quá lớn nên nhiều chủ đồn điền bóc lột những lao động trẻ em. Tại nhiều nước châu Phi, những đứa trẻ chỉ mới khoảng 10-14 tuổi đã phải bỏ học và làm công việc thu hái quả cacao trên những khu vườn rộng mênh mông. Thông thường, các em phải làm việc liên tục 12 giờ/ngày dưới cái nắng gắt của châu Phi chỉ để đổi lấy hơn 2 bảng (khoảng gần 60 nghìn đồng) một ngày. Đây đang là vấn nạn đối với các nhà chức trách tại Châu Phi.

Xem thêm: Báo giá bột Cacao nguyên chất

Còn ở nước ta, cacao Việt Nam được đánh giá là một trong những sản phẩm ngon nhất thế giới, do các đặc tính về thổ nhưỡng, khí hậu và quá trình lên men tốt. Tại EU, nhiều khách hàng, doanh nhân khi được nếm thử ca cao Việt Nam đều trầm trồ, khen ngợi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong cacao có rất nhiều dưỡng chất quan trọng và có ích cho sức khỏe. Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, nó còn được dùng để làm socola, dùng để chế biến bánh, món ăn ….

Cacao nguyên chất rất có lợi cho sức khỏe nếu bạn biết cách sử dụng. Vì vậy, nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với Bột cacao nguyên chất CACAOMI. Chúng tôi cam kết tất cả 100% sản phẩm được làm từ hạt cacao trồng tại Đồng Nai (Việt Nam), lên men từ vùng nguyên liệu được cấp chứng nhận UTZ, không pha trộn bất kỳ phụ gia, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.