1
Bạn cần cacao Hà Nội hỗ trợ gì không ạ?

Kẹo cau Huế- vị ngon tuổi thơ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Kẹo cau Huế- vị ngon tuổi thơ

Đối với người dân miền Bắc, có thể kẹo cau là một cái tên nghe rất "lạ". Thế nhưng người Huế không ai không biết đến kẹo cau - thứ kẹo dân dã, mộc mạc như chính tên gọi nhưng là “đặc sản tuổi thơ” của biết bao thế hệ người dân Cố đô. Giá bán: 160k/ 10 gói.

Kẹo cau Huế là kẹo gì?

Kẹo cau Huế là kẹo gì?

Kẹo cau là đặc sản xứ Huế , món ăn dân dã khá lâu đời. Kẹo có hình dáng trông như miếng cau chẻ nhỏ:

Phần trong cứng màu vàng nhạt, tượng trưng cho hạt cau, là một phiến nước đường vàng óng. Ngày xưa, khi làm kẹo cau người ta có bỏ thịt quả cau vào trong kẹo. Nhưng vì mùi khá hăng, khó chịu nên thịt quả cau đã không còn đưa vào làm nhân kẹo nữa.

Phần ngoài màu trắng, là thịt cau, làm bằng bột trộn đường.

Thứ kẹo này thường được ngậm mà ăn chứ không nhai vì cũng khá cứng. Mặc dù vậy nhưng lại làm say đắm biết bao người. Chỉ ngậm chờ tan dần, bạn cảm nhận hương vị ngọt thanh, nhẹ nhàng. Càng ngậm lâu độ ngọt trong kẹo sẽ được hòa tan vào miệng khiến cho người ăn có cảm giác nhớ quê hương nhất là những ai đang xa quê.

Kẹo cau Huế

Trước đây kẹo được các mẹ gói trong lá chuối để bán cho trẻ con ở xóm, còn giờ khi công nghệ phát triển kẹo cau trở thành đặc sản và được biết đến nhiều hơn. Để đáp ứng nhu cầu mua kẹo, kẹo được làm bằng máy và đóng gói chỉn chu vừa tinh tế vừa lịch sự dễ dàng mua để làm quà tặng.

Đặc sản kẹo cau ngon ngọt – món quà tuyệt vời của xứ Huế

Đặc sản kẹo cau ngon ngọt – món quà tuyệt vời của xứ Huế

Mặc dù kẹo khá ngọt và cứng không thể ăn nhanh như kẹo sữa hay kẹo dừa. Nhưng khi ngấm vào lưỡi sẽ đánh thức mọi giác quan cảm xúc của người ăn, đặc biệt nếu vừa ăn kẹo vừa uống trà ấm nóng bạn sẽ cảm nhận chân chính vị ngọt béo của kẹo kết hợp với vị đắng của trà sẽ mang đến một cảm giác mới lạ. Đây cũng chính là một thú vui tuyệt vời nhất của những người có tuổi tại Huế từ xa xưa đến ngày nay.

Bạn có thể mua những túi kẹo cau nhỏ làm quà biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Hoặc nếu bạn là người ở Huế cũng có thể chuẩn bị những túi kẹo để làm quà tặng cho những người con Huế xa nhà xa quê. Giúp họ gợi nhớ đến sông Hương, núi Ngự hay chợ Đông Ba…. Và đặc biệt là nhớ tất cả những gì thuộc về vùng đất Huế mộng mơ này. Có thể nói rằng sự giản dị mà thân thương, ngon ngọt của kẹo cau đã khiến hầu hết du khách khi đến Huế đều không thể bỏ qua món đặc sản này.

Xem thêm: Trà cung đình Huế - 160k/gói

Hiện nay Kẹo cau Huế đang được bán tại cửa hàng chúng tôi với giá 160k/10 gói. Qúy khách có nhu cầu mua hàng xin vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP.HCM (vui lòng gọi trước khi đến).