1
Bạn cần cacao Hà Nội hỗ trợ gì không ạ?

Cá kho làng Vũ Đại - món cá kho cổ truyền

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Cá kho làng Vũ Đại - món cá kho cổ truyền

Cá kho làng Vũ Đại là món cá kho cổ truyền. Có thể khẳng định rằng món cá kho này là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam. Chắc chắn bất kỳ ai đã từng được thưởng thức món cá này 1 lần là sẽ muốn được thưởng thức thêm nhiều lần nữa. Giá bán: 400k/niêu.

Đặc điểm cá kho làng Vũ Đại

Cá kho làng Vũ Đại là một món ăn đặc sản Hà Nam được làm từ những con cá trắm đen tươi ngon, kết hợp với các gia vị đặc trưng tạo nên một món ăn nổi tiếng. Một niêu cá kho Vũ Đại ngon khi niêu cá có màu đen nâu, thịt cứng, xương mềm, khi ăn không bỏ đi một chút nào thì mới đúng tiêu chuẩn đạt chất lượng.

Cách Kho cá làng Vũ Đại

Cách Kho cá làng Vũ Đại

Nguyên liệu:

Cá trắm đen: 1kg

Niêu đất: 1 cái

Gia vị: Muối, gừng, riềng, nước cốt chanh, nước cốt cua đồng, ớt, hành khô, nước cốt xương sườn lợn...và một số gia vị cổ truyền.

Củi nhãn khô

Cách làm:

Niêu đất: Niêu đất phải lấy từ Nghệ An vì đất ở đây tốt, có thể đảm bảo độ bền của niêu trong quá trình kho gần 20 tiếng, còn vung của niêu lấy từ Thanh Hóa vì loại vung này phải được thiết kế theo kiểu vòm giúp việc kho cá dễ hơn. Trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để “tôi” sau đó phơi nắng cho niêu thêm chắc chắn.

Củi lửa: Cá kho bằng củi nhãn, vì theo kinh nghiệm của ngời dân ở đây củi nhãn đem đến một ngọn lửa rất đượm, góp phần làm cho món cá có hương thơm hấp dẫn hơn đồng thời làm mất mùi đất nung.

Niêu đất sau khi rửa sạch phải lót ở bên dưới một lớp riềng lát để cá không bị cháy. Cá được chọn để kho thường là cá trắm đen nhưng phải tươi. Tiếp theo là khâu làm cá, bỏ đầu và đuôi sau đó cho cá vào niêu đất rồi phủ một lớp riềng, gừng, hành khô giã lên trên, mắm, muối, gia vị khác.

Trong quá trình kho, khi cạn nước thì cần phải châm nước, nước châm thường là nước cốt hòa cùng gia vị.

Kho như vậy trong vòng 20 - 24 tiếng, khi nào mà thấy cá có màu đen nâu, thịt cá cứng lại và có mùi thơm tỏa ra thì cá đã chín.

Thưởng thức và bảo quản

Thưởng thức cá làng Vũ Đại

Niêu cá kho làng Vũ Đại là đặc sản nổi tiếng được các mẹ chọn dùng, để thưởng thức trong các bữa cơm gia đình ấm cúng, quây quần. Nó cũng như một món ăn gắn kết tình thân những thành viên qua bữa cơm gia đình đậm đà.

Bảo quản được 5-10 ngày tùy theo điều kiện thời tiết. Đó có thể là nhờ kỹ thuật kho và các gia vị đều là nguyên liệu tươi.

Cá kho làng Vũ Đại là một trong những đặc sản Hà Nam nổi tiếng, nếu bạn có dịp đến mảnh đất thơ mộng này thì sẽ không khó khăn trong việc tìm địa chỉ để mua cho mình niêu cá kho ngon. Ở đây, với sự nhiệt tình, chất phác của những người dân hiền hậu, bạn có thể đặt mua với số lượng nhiều mà không lo về chất lượng. Nhưng bạn đang ở xa, chưa có dịp đến làng Vũ Đại, không biết mua cá kho làng Vũ Đại ở đâu cho chất lượng để thưởng thức thì hãy nhanh tay đến với Thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam - Chính Gốc nhé. Tại Chính Gốc bạn sẽ có cơ hội lựa chọn nhiều đặc sản miền Bắc nổi tiếng nữa để thưởng thức hay làm quà cho người thân và bạn bè.

Xem thêm: Khô cá lóc- đăc sản miền Tây

Mua hàng

Mua cá kho làng Vũ Đại ở đâu?

Hiện nay cá kho làng Vũ Đại đang được bán tại cửa hàng chúng tôi với giá 400k/niêu. Qúy khách có nhu cầu mua hàng xin vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP.HCM (vui lòng gọi trước khi đến).