1
Bạn cần cacao Hà Nội hỗ trợ gì không ạ?

Giới Thiệu Về những đặc điểm Cây CaCao

Giới Thiệu Về những đặc điểm Cây CaCao - 4.0 out of 5 based on 4 votes

Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

quả cacaoRất nhiều người trên toàn thế giới lựa chọn Cacao như một loại thức uống dinh dưỡng hàng ngày cho sức khỏe của mình. Nhưng để hiểu thật rõ về lịch sử hình thành và các đặc điểm nhận dạng của cây CaCao thì không phải ai cũng biết được hết . Cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm của cây cacao .

1/ Nguồn gốc của cây cacao

Cacao có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ, đó là về nguồn gốc hoang dại. Cây cacao được trồng mở rộng bắt nguồn từ Trung Mỹ và Mexico, được những người Aztec và Maya bản xứ khám phá sau đó trồng mở rộng.

Giới thiệu về sản phẩm bột cacao nguyên chất

Nguồn gốc của cây cacao tại Việt Nam

- Ở Việt Nam, ca cao được du nhập vào rất sớm, theo chân các nhà truyền giáo phương Tây từ nhiều năm trước. Hiện tại, cacao được nhân rộng trồng ở nhiều vùng miền, trong đó nổi bật vùng Tây Nguyên vẫn được đánh giá là có điều kiện lý tưởng nhất cho phát triển cây ca cao. Ở đây, theo nghiên cứu thống kê thì cây ra hoa cho quả quanh năm, sản lượng bình quân đạt 3 kg hạt khô / 1 cây 5 năm tuổi. Vào giai đoạn trước, cây cacao vẫn chưa được đầu tư mạnh vì những khó khăn khi thu hoạch, bảo quản và phân phối nhưng hiện nay khi kỹ thuật tiên tiến, nhu cầu con người về các sản phẩm được chế biến từ cacao tăng lên thì cây cacao ngày càng được người dân mạnh dạng đầu tư trồng trọt.

Túi bột Cacao  nguyên chất 500gr - 170k

2/ Những đặc điểm nổi bật và lợi ích của cây cacao

- Cacao là cây thường xanh tầng trung, cao 4–8 m, Ưa thích môi trường sống có bóng rợp, có khả năng chịu bóng tốt nên cacao thường được trồng xen dưới tán cây khác như trong các vườn dừa, cao su, vườn rừng... có sẵn để tăng hiệu quả sử dụng đất củng như tận dụng tối đa nguồn lợi có sẵn.

- Ca cao có 2 loài là Crillo và Forastero nhưng các nhà khoa học đã nghiên cứu và tạo ra loài cacao lai từ 2 loài trên gọi là Trinitario và hiện nay đang được trồng rộng khắp trên thế giới vì nó tập hợp được những ưu điểm của 2 loài cây gốc.

- Đối với môi trường sống, Cây cacai thích hợp với những vùng có nhiệt độ trung bình 25-28 độ, độ ẩm trung bình 85%, lượng mưa hàng năm 1.500-2.000mm - Lợi ích của cây cacao : Hạt ca cao sử dụng làm nguyên liệu chế biến ra các sản phẩm cao cấp như Sô cô la, bột cacao nguyên chất dùng trong chế biến nước uống từ cacao... Ca cao còn là đồ uống phổ biến hiện nay được nhiều người ưa thích vì có chất kích thích nhưng lượng caphein thấp hơn cà phê rất nhiều, giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa căng thẳng Vỏ trái sau khi lấy hạt có thể phơi khô xay làm thức ăn cho gia súc Cây không cạnh tranh về đất nhiều vì có thể trồng xen trong các vườn cây có sẵn giúp tăng hiệu quả sử dụng đất.

Báo giá bơ cacao nguyên chất 

3/Mua bột cacao nguyên chất ở đâu đảm bảo chất lượng?

- Thị trường bột cacao nguyên chất tại Việt Nam trong những năm gần đây Với sự phát triển không ngừng của các biện pháp trồng trọt, thu hoạch đi kèm nhu cầu của con người về các sản phẩm được chế biến từ cacao, trong những năm gần đây thị trường cacao tại Việt Nam phát triển khá nhanh, đi cùng đó là sự mở rộng diện tích trồng cacao ở các vùng miền. 

Quy Trình Chế Biến Bột Cacao Nguyên Chất

Kính mời các bạn tham khảo video về vườn cacao của Chợ Sạch

- Cửa hàng Chợ Sạch 323 Vũ Tông Phan là một đại lý chính thức của CaCaoMI phân phối bột cacao nguyên chất tại Hà Nội.

Để đặt mua bột cacaomi nguyên chất quý khách vui lòng liên hệ theo số:
Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam