1
Bạn cần cacao Hà Nội hỗ trợ gì không ạ?

Socola và cacao khác nhau như thế nào?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Socola và cacao khác nhau như thế nào?Có rất nhiều người thắc mắc liệu cacao và socola có điểm gì khác nhau. Liệu rằng Cacao ngon hơn hay Socola ngon hơn? Nghe tên đã có sự khác biệt, tuy nhiên sự  khác biệt về thành phần bên trong như thế nào thì mời các bạn tham khảo nội dung bài viết sau.

Sự khác nhau của ca cao và socola

Socola được làm từ hạt của cây ca cao, ngoài ra trong quá trình sản xuất chúng được thêm sữa, đường, caramen và nhiều phụ gia khác. Socola được sản xuất theo dạng lỏng hoặc dạng cứng, với nhiều hình thù khác nhau từ con người cho tới thú vật.

Còn bột ca cao là phần nhân đặc của hạt, chúng được nghiền mịn, ép bơ. Do đó, khi dùng bột ca cao sẽ có vị đắng. Bột ca cao có màu nhạt, có tính axit và mùi của socola khá mạnh.

Sự khác nhau của ca cao và socola

Còn về giống nhau thì chúng đều là sản phẩm của hạt ca cao.

Socola hay cacao có thể thay thế cà phê được không?

Tác dụng của socola và ca cao đối với sức khỏe

Socola

Đây là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Khi ăn socola trắng sẽ giúp người ăn có cảm giác sảng khoái. Còn socola đen sẽ có tác động tích cực đến hệ tuần hoàn.

Thường xuyên ăn socola sẽ ngừa bệnh ung thư, kích thích não bộ. Ngoài ra, nó còn có khả năng trị ho và chống tình trạng tiêu chảy.

Tác dụng của socola và ca cao đối với sức khỏe

Bột ca cao

Trong ca cao chứa nhiều dưỡng chất như: Magie, lưu huỳnh, phenylethylamine cao. Những thành phần này giúp tăng khả năng tập trung, giúp người dùng tỉnh táo và cải thiện tâm trạng hiệu quả. Hơn thế nữa, trong bột cacao chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn so với trà, rượu vang. Chất Flavonoid có trong bột cacao còn có khả năng kháng khuẩn, chống oxy hóa.

Xem thêm: Học lỏm cách làm ca cao đá chấm bánh mì ngon bá cháy

Nên dùng ca cao hay socola thì tốt hơn?

Sự khác và giống nhau của socola và ca cao chúng tôi đã nêu trên. Bên cạnh đó, tác dụng tuyệt vời của cả hai thực phẩm này cũng rất tốt cho cơ thể người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc nên dùng ca cao hay socola sẽ tốt hơn?

Nên dùng ca cao hay socola thì tốt hơn?

Câu trả lời là dùng loại nào cũng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, ăn kiêng thì nên chọn bột ca cao pha nóng (không cho thêm đường hoặc sữa) thay vì chọn những thanh socola ngọt ngào.

Bởi socola là thành phẩm chứa thêm đường, sữa và các chất phụ gia khác. Còn cacao nguyên chất lại không có, nên sử dụng ca cao trong quá trình giảm cân là tốt nhất. Nguyên nhân nữa là những thanh socola luôn mang đến sự hấp dẫn không kiểm soát, do đó người ăn (đặc biệt là chị em phụ nữ) sẽ bị nghiền. Từ đó, gây tăng cân nhanh chóng.

Trên đây là sự khác nhau giữa ca cao và socola. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn đọc chọn được thực phẩm thích hợp. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!