1
Bạn cần cacao Hà Nội hỗ trợ gì không ạ?

Cá mòi kho chuối xanh - 120k/hộp 500gr        

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

   Cá mòi kho chuối xanh      

Món cá mòi kho nhừ, dùng để ăn trong những bữa cơm bình dị vốn dĩ không hề đắt đỏ và cũng không quá khó tìm nhưng luôn là đặc sản tự nhiên bởi hương vị đậm đà khó quên của nó. Cá mòi kho chuối xanh được bán tại cửa hàng với giá 120k/hộp 500gr.

Mỗi khi nhắc đến món cá mòi Hải Phòng, nhiều thực khách sành ăn cũng phải tấm tắc và gật gù. Theo những người dân sinh sống tại các xã gần khu vực cửa sông Văn Úc, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng, cá mòi là sản phẩm đặc trưng của vùng đất này. Tuy rằng kho cá mòi không khó nhưng để có được nồi cá mòi kho ngon khó cưỡng thì cần phải chọn được những con cá tươi ngon, dày mình và có bí quyết riêng, nêm nếm sao cho phù hợp.

Để được nồi cá mòi kho thơm thì phải biết cách chọn cá ngon. Cá mòi ngon sẽ có mắt sáng, thịt mềm, dày. Sau đó, cá được rửa sạch, đánh vẩy, loại bỏ ruột, mang, phần thừa và tẩm ướp gia vị.

Cá mòi kho chuối

Xem thêm: Tương cua đồng - 120k/chai 500ml

Hương vị món cá mòi kho là sự hòa trộn của nhiều hương vị khá nhau: vị chua mềm của chay, thơm nồng của gừng, cay cay của ớt, ngọt đậm của mía. Tất cả tạo nên một hương vị hoàn hảo nhất, không gì có thể sánh được.

Cá ướp gia vị trong 30 phút cho ngấm rồi mới xếp vào nồi. Những con cá được xếp đứng, cùng chiều để toàn bộ thân cá được tiếp xúc với nước gia vị khi đun. Riềng kẹp vào các khe hở, cứ một lớp cá lại xếp một lớp chay khô và riềng thái lát. Sau cùng, phủ một lớp chuối xanh lên trên các lớp cá.

Quá trình kho cá cũng có những bí quyết riêng. Khi kho phải đảm bảo xương nhừ nhưng thịt cá rắn chắc. Màu sắc của cá phải vàng óng. Muốn vậy, cần kho cá trong nồi đất đủ từ 8 - 10 tiếng và điều chỉnh lửa cho phù hợp trong quá trình kho mới tạo ra nồi cá mòi thơm nức, đưa cơm.

mua cá mòi kho chuối xanh

Mua cá mòi kho chuối xanh chuẩn vị ở đâu?

Hiện cá mòi kho chuối xanh cửa hàng của chúng tôi bán với giá: 120k/hộp 500gr.

Để tiện lợi, chúng tôi còn đóng gói cá đã kho vào từng hộp nhựa cứng, có máy đóng màng co bao quanh hộp để bảo quản như trong siêu thị và vẫn đảm bảo chất lượng 100%. Vì hàng đặt mới kho, mỗi tuần gom đơn gửi lên Hà Nội 1-2 lần nên các mẹ vui lòng đặt hàng trước theo thông tin dưới đây để đảm bảo có hàng:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)