1
Bạn cần cacao Hà Nội hỗ trợ gì không ạ?

Hướng dẫn làm bánh bông lan cacao thơm ngon, bạn nên thử

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hướng dẫn làm bánh bông lan cacao thơm ngon, bạn nên thử Nếu bạn là người thích ca cao thì bạn không thể bỏ qua món bánh bông lan ca cao xốp xốp, mềm thơm siêu ngon này được. Là sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng nhẹ của cacao nguyên chất hòa quyện cùng với sự béo ngậy của bơ sữa. Chỉ nghe thôi cũng đã thấy hấp dẫn quá đi quá phải không nào. Vậy ngay hôm nay, hãy bắt tay ngay vào bếp và cùng chúng tôi chuẩn bị nào.

Nguyên Liệu chuẩn bị làm bánh bông lan cacao

Nguyên Liệu chuẩn bị làm bánh bông lan cacao 

- Bột mì đa dụng số 8 : 70g

- 20 g bột ca cao nguyên chất

- 30 g bột bắp

- 4 quả trứng gà

- 100 g đường

- 60 ml sữa ko đường

- 1/2 quả chanh (vắt lấy nước)

- 1 ống vani

- 15 ml dầu ăn

- 1 ít muối

Các bước thực hiện làm bánh bông lan cacao

1. Rây đều tay cho mịn bột mì, bột bắp và bột ca cao

Các bước thực hiện làm bánh bông lan cacao

2. Hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ trứng, 1 ít muối, 50 g đường vào tô khuấy đều tay cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Cho tiếp 60ml sữa ko đường, 1 ống vani, 15 ml dầu ăn khuấy đều

 Các bước thực hiện làm bánh bông lan cacao

3. Phần hỗn hợp bột chia làm 3 phần. Cho từ từ từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng khuấy đều cho tan, làm tương tự cho đến khi hết hỗn hợp bột

Phần lòng trắng trứng nên dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho 1/2 quả chanh (vắt lấy nước) vào tiếp tục đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần cho đường từ từ vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Xem thêm: Mách bạn cách pha cacao ngon ngọt

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông cứng làm 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp bột + lòng đỏ trộn nhẹ nhàng đều tay theo chiều từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp đều, mịn là dừng. Trộn nhẹ nhàng không làm xẹp lòng trắng, không trộn quá lâu bánh sẽ bị chai. Trộn theo chiều hất ở dưới lên trên để bột không bị lắng dưới đáy.

Ở đây mình sử dụng nồi cơm điện chống dính nhé quét 1 lớp dầu ăn vào nồi. Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, dùng spatula dàn đều cho mặt bột mịn, gõ nồi cơm nhẹ cho bọt khí vỡ.

Các bước thực hiện làm bánh bông lan cacao

Bật chế độ Cook đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Sau 20p lật mặt bánh bông lan ca cao lại rồi bấm Cook thêm 1 lần nữa. Dùng tăm kiểm tra bánh nếu tăm không dính tức bánh đã chín, nếu còn ướt thì bấm thêm lần nữa. Khi bánh chín hoàn toàn lấy ra khỏi nồi bánh sẽ co lại.

Thưởng thức thôi nào.

Hãy vào bếp và làm theo công thức trên. Chúc các bạn thành công