1
Bạn cần cacao Hà Nội hỗ trợ gì không ạ?

Cacao có tác dụng cực tốt cho bệnh nhân thận

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Cacao có tác dụng cực tốt cho bệnh nhân thậnCông bố trên Tạp chí Clinical Journal of the American Society of Nephrology, việc tiêu thụ một sản phẩm ca cao có thể giúp bệnh nhân bị suy thận cải thiện chức năng mạch máu. Cùng khám phá tác dụng tuyệt vời của cacao đối với bệnh nhân thận trong bài viết dưới đây.

Những người bị suy thận có nguy cơ mắc các vấn đề về tim cao hơn và có nhiều khả năng tử vong do các nguyên nhân tim mạch hơn bất kỳ nguyên nhân nào khác.

Tim và thận là cơ quan chính trong cơ thể; nếu một trong hai cơ quan ngừng hoạt động, cơ quan khác sẽ bị ảnh hưởng. Nếu tim ngừng bơm hiệu quả, nó sẽ bị tắc nghẽn do máu, áp lực tích tụ và sẽ có sự tắc nghẽn máu trong thận và giảm lượng oxy trong máu.

ca cao có thể giúp bệnh nhân bị suy thận cải thiện chức năng mạch máu

Ngược lại, tổn thương thận có thể khiến hệ thống hormone điều hòa huyết áp đi vào tình trạng quá tải nhằm tăng lượng máu cung cấp cho thận. Khi tim sau đó bơm chống lại áp lực cao hơn trong các động mạch, nó có thể bị tổn hại bởi khối lượng công việc thêm.

Thay đổi lối sống và chế độ ăn uống để duy trì sức khỏe mạch máu hoặc giảm nguy cơ có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch cho những người mắc bệnh thận, nhưng hiện tại vẫn còn một số phương pháp điều trị loại này.

Xem thêm: Bị tiểu đường uống cacao được không?

Tác dụng của ca cao nguyên chất có gì hay?

Tác dụng của ca cao nguyên chất chủ yếu là Flavano – một hợp chất có tác dụng có lợi cho chức năng mạch máu ở những người có chức năng thận bình thường.

Các flavanol được tìm thấy trong ca cao nguyên chất và socola đen nguyên chất là một phần của một nhóm các hợp chất lớn hơn gọi là flavonoid xảy ra tự nhiên trong thực phẩm thực vật, trong trường hợp này là hạt ca cao. Flavanols cũng được tìm thấy trong rượu vang đỏ và trà, nhưng những chất xuất hiện trong hạt ca cao là một hỗn hợp độc đáo.

Tác dụng của ca cao nguyên chất có gì hay?

Theo báo cáo từ Đại học Tufts ở Medford, MA, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng flavanol ca cao ảnh hưởng tích cực đến hệ thống tuần hoàn và giúp duy trì sự linh hoạt của các động mạch. Báo cáo cho biết vào năm 2013, một Ủy ban Liên minh châu Âu đã phê chuẩn một tuyên bố về sức khỏe rằng 200mg flavanol ca cao có thể giúp duy trì tính đàn hồi của các mạch máu, góp phần vào lưu lượng máu bình thường.

Điều này tương đương với 2,5g bột ca cao flavanol hoặc 10g socola đen (có phần % cao flavanol). Điều này không thể dễ dàng được so sánh với một thanh socola thông thường hoặc sản phẩm ăn được khác, vì nồng độ flavanol sẽ phụ thuộc vào quá trình chế biến và bao gồm các thành phần khác.

Tác dụng của ca cao nguyên chất cải thiện lưu thông ở bệnh nhân thận

Tiến sĩ Tienush Rassaf, thuộc Bệnh viện Đại học Essen ở Đức và các đồng nghiệp muốn thử nghiệm tác dụng của ca cao nguyên chất (lợi ích của flavanol) đối với bệnh nhân có vấn đề về thận.

Một nhóm 57 bệnh nhân đang được lọc máu đã được cung cấp một loại đồ uống thử nghiệm giàu flavanol ca cao (900mg mỗi ngày) hoặc một loại đồ uống kiểm soát không có flavanol ca cao – nhưng có cùng hàm lượng dinh dưỡng như thức uống thử nghiệm ở tất cả các khía cạnh khác.

Tác dụng của ca cao nguyên chất cải thiện lưu thông ở bệnh nhân thận

Sau 30 ngày, các nhà điều tra phát hiện ra rằng tác dụng của cacao nguyên chất đối với bệnh nhân dung nạp tốt, và nó đã cải thiện chức năng mạch máu và giảm huyết áp tâm trương. Những ảnh hưởng này đã không được quan sát thấy trong nhóm tiêu thụ đồ uống kiểm soát.

Trong một bài xã luận đi kèm, Tiến sĩ Carmine Zoccali và Tiến sĩ Francesca Mallamaci, thuộc Viện nghiên cứu sinh lý học lâm sàng của Hội đồng nghiên cứu quốc gia (CNR-IFC) ở Ý, đã lưu ý rằng gánh nặng của bệnh tim mạch ở bệnh nhân chạy thận rất nguy hiểm. Nhưng tác dụng của ca cao nguyên chất (chứa flavanol cao) xứng đáng được cộng đồng thận học chú ý.

Họ nói thêm rằng nếu các nghiên cứu tiếp theo xác nhận các phát hiện, họ có thể đánh dấu một sự thay đổi cơ bản trong chăm sóc bệnh nhân.

Tin tức y tế hôm nay đã báo cáo về khả năng flavanol ca cao có thể giúp cải thiện chức năng bộ nhớ. Bài viết này cũng chỉ ra, tuy nhiên, flavanol thường bị mất trong quá trình chế biến và để tiêu thụ 900 mg mỗi ngày, cần phải có một sự chuẩn bị đặc biệt.