1
Bạn cần cacao Hà Nội hỗ trợ gì không ạ?

Rượu ngâm gỗ sồi lâu năm - 150k/chai

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Rượu ngâm gỗ sồi lâu năm - 150k/chai

Rượu ngâm gỗ sồi lâu năm - 150k/chai là loại rượu được nấu theo phương pháp thủ công gia truyền, rượu 40 độ, hạ thổ , sau đó đổ vào ngâm trong các thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Nga trong khoảng thời gian 8-10 tháng

Giới thiệu về rượu ngâm gỗ sồi 

Từ tháng 12/2023, chúng tôi giới thiệu tới quý vị và các bạn một siêu phẩm rượu đỉnh cao chất lượng, đó chính là rượu ngâm gỗ sồi  mang thương hiệu Rượu Đức

Giới thiệu về rượu ngâm gỗ sồi

Đây là rượu do chính tay ông Đức - nghệ nhân nấu rượu lâu năm ở xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân , tỉnh Hà Nam nấu theo phương pháp thủ công gia truyền, rượu 40 độ, hạ thổ , sau đó đổ vào ngâm trong các thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Nga trong khoảng thời gian 8-10 tháng, để trong phòng có nhiệt độ theo tiêu chuẩn.

Xem thêm:

Bột cacao đóng hộp giấy đẹp

Quy trình sản xuất rượu gỗ sồi 

Rượu được nấu từ men rượu Vọc, đây là loại men thuốc bắc uy tín được dân làng Vọc sử dụng hằng trăm năm qua để tạo nên thương hiệu rượu làng Vọc đầy nổi tiếng. Gạo dùng nấu rượu cũng là loại gạo rượu đặc trưng do chính tay nghệ nhân nấu rượu lọc chọn. Đặc biệt, quá trình ủ men phải đảm bảo  tiêu chuẩn, với mỗi thời tiết nhiệt độ khác nhau thì thời gian ủ cũng như phương pháp ủ lại phải điều chỉnh khác nhau. Với nghệ nhân nấu rượu Đức, chỉ cần nhìn mẻ cơm rượu ủ men xong là có thể biết được mẻ cơm này có đạt hay không để cho ra những giọt rượu chuẩn nhất, điều này thì chỉ có những người thực sự thâm niên trong nghề mới có thể cảm nhận được

Rượu được nấu bằng nồi đồng, trõ đất và sau khi nấu xong được ủ trong các vò sành hạ thổ trong thời gian tối thiểu 1 năm trước khi đem ngâm trong thùng gỗ sồi. 

Thùng gỗ sồi ngâm rượu được nhập khẩu từ Châu Âu, phải là loại gỗ sồi lâu năm thì mới đủ tiêu chuẩn để ngâm. Cũng như các loại rượu Whisky của nước ngoài, rượu gạo Việt nấu ngâm trong thùng gỗ sồi không chỉ làm rượu ngả màu vàng đẹp mà còn giúp khử Andehit và Metanol - những chất gây hại của rượu (đặc biệt, mentanol là chất rất khó khử, ngâm rượu trong chum sành hạ thổ cũng không hết được, nhưng gỗ sồi giúp khử rất tốt chất này)

Thành phẩm là những chai rượu vàng óng, màu đẹp không kém gì rượu Tây, uống có hương vị gỗ sồi giống whisky nhưng lại pha vào đó là cảm nhận gần gũi của rượu gạo Việt, một sự kết hợp hoàn hảo, mang tới cho người thẩm rượu một cảm giác vô cùng khác lạ.

Quy trình sản xuất rượu gỗ sồi

Rượu gỗ sồi Đức có màu vàng óng đẹp, tương tự các loại Whisky, hương vị cũng ngon vô cùng đặc biệt

Rượu ngâm gỗ sồi lâu năm tạo nên những hương vị rất riêng, thơm, ngon và mang lại một thứ rượu hạng đúng nghĩa. Tuy Nhiên, để có được những hương vị đặc trưng ấy, thì rượu ngâm trong thùng gỗ sồi cần có thời gian đủ để những hương chất trong gỗ sồi ngấm đều và hòa quyện vào rượu.

Quy trình sản xuất rượu gỗ sồi

Với những ai chưa biết về Thùng gỗ sồi thì có thể hiểu sơ qua sản phẩm là loại Thùng để ngâm các loại rượu khác nhau và đem lại hương vị thơm ngon, độc đáo hơn cho rượu. Thùng gỗ đựng rượu chủ yếu được làm từ gỗ Sồi với kiểu dáng đứng hoặc nằm, kích thước thùng gồm 10Lit, 20Lit, 30Lit. 50Lit, 100Lit, 200Lit và 300Lit. Thùng gỗ sồi ngâm rượu đóng vai trò quan trọng, mang đến những tác dụng tuyệt vời đến chất lượng của Rượu như:

♦ Tạo hương vị cho rượu: thật khó tin khi Bình rượu gỗ sồi lại có tác dụng tạo hương vị cho rượu và Nó chia thành nhiều mùi vị khác nhau như: Vani, Cafe, Chocolate hay mùi khói,...Để tạo hương vị cho rượu các nghệ nhân làm Bình rượu gỗ sồi sẽ đốt mặt trong của Thùng với 3 mức độ là nhẹ, vừa và nặng cho ra các mức độ hương vị khác nhau.

♦ Khử độc rượu: trong rượu ngâm sẽ thường xuất hiện các chất không tốt cho sức khỏe như Adehit và Methanol. Thùng gỗ sồi sẽ có tác dụng làm bay hơi và chuyển hóa các chất này nên người dùng có thể yên tâm sử dụng.

♦ Tạo màu cho rượu: một trong những điều khiến rượu vang ngâm trong Thùng gỗ sồi nhập khẩu được ưa chuộng rất nhiều đó chính là chúng có màu sắc đỏ đậm và trong hơn các loại rượu vang khác.

Uống rượu ngâm gỗ sồi như nào ?

Không giống như các loại rượu mạnh nước ngoài, rượu gỗ sồi Đức vừa uống ngon cả khi nhấm nháp với hoa quả, bánh ngọt, vừa là sự lựa chọn rất hợp lý trong các buổi nhậu, liên hoan đông người. Có thể uống say thoải mái mà không hề đau đầu, hay khó chịu sua khi uống.

Uống rượu ngâm gỗ sồi như nào ?

Không chỉ rượu ngâm gỗ sồi, rượu Đức trắng hạ thổ cũng là một sản phẩm rất được săn lùng. Tất cả chỉ là những cảm giác hưng phấn nhưng sâu lắng, có thể dùng được trong mọi hoàn cảnh, mọi cảm xúc

Quý khách đặt mua rượu gỗ sồi vui lòng liên hệ

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Bắc Ninh: 23 lương thế vinh - phường ninh xá- tp bắc ninh - tỉnh bắc ninh

Facebook: https://www.facebook.com/VocLongTuu