1
Bạn cần cacao Hà Nội hỗ trợ gì không ạ?

Mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua bột cacao ngon

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua bột cacao ngonTrên thị trường có rất nhiều nhãn hàng bột ca cao với mức giá khác nhau khiến cho bạn phân vân không biết nên làm cách nào đề chọn được bột ca cao ngon. 5 cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chọn được loại bột ngon và chất lượng.

5 cách đơn giản để chọn mua được bột ca cao ngon

1. Màu sắc đậm và tươi

Màu sắc đậm và tươi

Bột ca cao ngon và nguyên chất thường có màu sắc đậm, đồng đều và đẹp mắt. Do bột ca cao phải trải phản ứng kìm hóa trong quá trình sản xuất nên màu sắc của nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ kiềm hóa nhiều hay ít. Những màu sắc thường gặp của bột ca cao nguyên chất là màu nâu sáng, nâu đỏ nhạt hoặc nâu đỏ đen,

Còn bột ca cao kém chất lượng thường có màu nâu đỏ, nâu nhạt, màu sắc tái không được tươi và có thể lẫn các đốm trắng nhạt do chất độn vào bột.

2. Mùi thơm đặc trưng và tự nhiên

Mùi thơm đặc trưng và tự nhiên

Dựa vào mùi, bột ca cao nguyên chất có mùi thơm đặc trưng và tự nhiên. Vì vậy, khi mua bạn nên xem mùi cacao vẫn còn được giữ nguyên hay đã mất mùi. Nếu mùi thơm giảm đi hoặc không có mùi thơm đặc trưng của ca cao, thì chắc chắn loại bột đã pha chế các chất khác.

Xem thêm: Bật mí cách làm trà sữa cacao ngon

3. Vị đắng và béo

Cacao nguyên chất sẽ có vị đắng, hơi béo và hậu vị cho cảm giác chua rất nhẹ. Trong đó, vị đắng của bột cacao ngon cũng vừa phải, không chát và không gắt cổ. Do đó, bạn có thể chỉ pha ca cao nguyên chất với nước ấm để dùng nóng hoặc thêm đá sẽ có ngay một thức uống mát lạnh và bổ dưỡng.

Nếu bạn không thích vị đắng thì bạn có thể thêm sữa, nước cốt dừa hay mật ong để vị dễ uống hơn.

4. Khó tan

Bản chất bột ca cao nguyên chất rất khó tan trong môi trường nước bình thường hoặc nước lạnh Bột ca cao nguyên chất ngon thường dễ tan hơn trong nước ấm và ít bị vón cục với những loại bột được nghiền mịn .

Ngoài ra, dung dịch pha được sẽ lỏng hơn và khi uống thơm đậm vị ca cao rất nổi bật.

5. Cửa hàng uy tín

Cửa hàng uy tín

Một trong những cách đơn giản nhất để chọn được bột ca cao ngon và chất lượng, chính là mua hàng tại những địa điểm hay cửa hàng uy tín. Đây là những nơi được nhiều người mua hàng và đánh giá tốt. Thêm vào đó, bao bì có thông tin rõ ràng về nơi sản xuất hay xuất xứ, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Mua bột ca cao nguyên chất, ngon và chất lượng ở đâu?

Bạn có thể mua được các sản phẩm ca cao ngon tại các siêu thị hay cửa hàng uy tín. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua được bột ca cao nguyên chất trên các sàn thương mại điện tử lớn và uy tín như Tiki, Lazada, Shopee và các website khác.

Khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử hay trên website, bạn cần tìm các nhà cung cấp uy tín thông qua xếp hạng hay thứ bậc, đánh giá tốt. Thêm vào đó, bạn có thể đọc các đánh giá về sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp để có thêm thông tin tham khảo. Từ đó, giúp bạn sẽ tìm được những sản phẩm bột ca cao nguyên chất ngon, chất lượng và giá cả phù hợp.

Qua bài viết trên, chắc rằng bạn đã phần nào biết được cách làm thế nào để chọn được bột ca cao ngon và chất lượng cũng như tìm được một nơi bán ca cao uy tín.