1
Bạn cần cacao Hà Nội hỗ trợ gì không ạ?

Rượu mao đài Đỗ Khang - 690k/chai

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Rượu mao đài Đỗ Khang - 690k/chai

Rượu mao đài Đỗ Khang thiết kế vỏ chai cao cấp, hương vị rượu dịu ngọt độc đáo được chưng cất từ cao lương và ngâm ủ theo phương pháp gia truyền. Giá Rượu mao đài Đỗ Khang 690k/chai.

Lịch sử Rượu mao đài Đỗ Khang

Lịch sử Rượu mao đài Đỗ Khang

Nói đến quốc tửu nổi tiếng của dân tộc Trung Hoa người ta ca ngợi không ngừng Rượu mao đài Đỗ Khang. Là loại rượu trắng nổi tiếng số một của Trung Quốc và tên tuổi của rượu đã vượt ra khỏi bức tường Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ khi Chu Ân Lai dùng nó để chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia khác của thế giới.

Mao Đài 80 năm là dòng rượu trung quốc không thể thiếu được trong các bữa tiệc sang trọng, cao cấp bậc nhất. Rượu Mao Đài chính hiệu chỉ được làm ra tại trấn Mao Đài và duy nhất cũng chỉ có nơi đây trên lãnh thổ Trung Hoa rộng lớn mới làm ra được loại rượu ngon hảo hạng này. Mao Đài là một thị trấn nhỏ nằm trong khe núi Dục Để bên bờ sông Xích Thủy có nguồn nước tinh khiết, có vị ngọt, quanh năm trong vắt.

Có thể khẳng định rằng khí hậu và thổ nhưỡng của trấn Mao Đài “độc nhất vô nhị” trên đời: quanh năm oi ả, không một luồng gió thổi. Vì thế mới nói, không một nơi nào khác ngoài thị trấn này có thể sản xuất được rượu Mao Đài có chất lượng hảo hạng, có hương thơm và màu sắc đặc biệt và nếu rời trấn Mao Đài thì sẽ không nấu được loại rượu Mao Đài đích thực, suất sắc.

Xem thêm: Bột cacao cà phê 375gr - 80k/lọ

Hương vị rượu Mao Đài Đỗ Khang

Hương vị rượu Mao Đài Đỗ Khang

Rượu Mao Đài 80 năm là rượu chưng cất từ cao lương lên men ( hay còn gọi với các tên khác như lúa mì, lúa miến, tiểu mạch). Rượu có đặc trưng là trong vắt, không màu, có mùi thơm đặc trưng và có độ cồn cao ( rượu truyền thống là 65%), hiện nay hãng sản xuất ra nhiều loại Mao Đài có nồng độ cồn chỉ từ 35 đến 47%.

Phương pháp làm rượu cơ bản là áp dụng phương thức ủ men mang tính khoa học kết hợp với công nghệ sản xuất truyền thống (ủ trong bình gồm và cất giữ 80 năm liền, mới lấy ra). Trong khi các loại Mao Đài thông thường thời gian ủ cũng phải 5 tới 7 năm liền) .

Mao đài 80 năm có mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn, khi mở nút chai rượu Mao Đài 80 năm thì hương thơm bay khắp phòng. Đó là hương thơm nồng dịu, thoang thoảng có mùi nước tương đậu nành vẫn còn nằm trong miệng sau khi uống. Kết thúc hài hoà cân bằng tuyệt đối, rượu để lại dư vị dài lâu, một cảm giác thật sự tuyệt vời khi thưởng thức.Người Trung Quốc giờ đây chỉ cần được uống một chén rượu Mao Đài đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc, thiêng liêng, tự hào bởi rượu Mao Đài được vinh danh là quốc tửu của Trung Quốc.

Rượu mao đài Đỗ Khang số lượng hạn chế

Rượu mao đài Đỗ Khang số lượng hạn chế

Rượu Mao Đài 80 năm được đặt tên là Quốc Tửu vào năm 1951, chỉ 2 năm sau ngày thành lập nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.Mao Đài cũng chính là loại rượu mà hai ông Mao Trạch Đông và Tưởng Giới Thạch đã cùng nhâm nhi sau khi kết thúc cuộc đàm phán hòa bình ở Trùng Khánh vào tháng 9/1945, sự kiện đánh dấu kết thúc cuộc nội chiến giữa Cộng sản và Quốc dân Đảng.

Loại rượu này trở nên nổi danh khi Chu Ân Lai sử dụng để tiếp đãi tổng thống Mỹ Richard Nixon trong buổi yến tiệc chào mừng chuyến thăm lịch sử của người đứng đầu Nhà Trắng vào năm 1972.

Rượu Mao Đài 80 năm tuổi chủ yếu được sử dụng để tiếp đãi quốc khách viếng thăm Trung Hoa và cũng là loại rượu duy nhất được các tòa đại sứ Trung Hoa sử dụng để biếu tặng. Đây là loại rượu được biết đến nổi danh đứng thứ 3 chỉ sau hai loại rượu Whisky và Cognac.

Mao Đài 80 năm có giá “cắt cổ” không chỉ bởi sản phẩm là dòng đồ uống được dùng trong những bữa tiệc sang trọng tiếp đãi các nguyên thủ trên thế giới, biếu tặng quan chức cấp cao, cơ quan chính phủ mà còn bởi vì sự khan hiếm, số lượng làm ra hạn chế và số năm ủ lên tới 80 năm.

Quy trình nấu Rượu mao đài Đỗ Khang

Theo như sử sách còn ghi, thì vào đời nhà Đường (618-907) tại TQ đã xuất hiện nhiều loại rượu ngon, trong đó có rượu Hạnh Hoa được làm ra từ thôn Hạnh Hoa (huyện Phần Dương, tỉnh Sơn Tây). Rượu Hạnh Hoa đã được Đỗ Mục, một thi nhân đương thời làm rạng danh trong hai câu thơ nổi tiếng:


Tá vấn tửu gia hà xứ hữu

Mục đồng dao chỉ Hạnh Hoa thôn.

Tạm dịch: Hỏi thăm quán rượu nào ngon nhất. Mục đồng chỉ đến Hạnh Hoa thôn.

Trong thôn Hạnh Hoa có một thương nhân họ Giả rất sành rượu và rất mê rượu Hạnh Hoa. Mỗi lần đi buôn xa ông ta đều mang theo vài vò rượu Hạnh Hoa để uống, vì cho rằng không loại rượu nào sánh được.

Lần đó họ Giả tới trấn Mao Đài thì gặp phải trời mưa liên tiếp mấy ngày liền, khiến đường bị tắc nghẽn, không về được, ngày ngày uống rượu tiêu sầu, chờ trời nắng ráo. Hôm ấy, mấy vò rượu Hạnh Hoa mang theo đã uống hết, họ Giả đành phải lần đến một tửu quán trong trấn để tìm rượu uống. Người chủ quán đã mang ra nhiều loại rượu khác nhau, nhưng họ Giả chỉ nhấm qua rồi lắc đầu, đòi đổi loại khác.

Quy trình nấu Rượu mao đài Đỗ Khang

Thấy ông khách là người vùng khác, nhưng lại tỏ ra rất sành rượu và nho nhã, chủ quán sau hồi lâu đắn đo đã đem tới một bình nhỏ, men màu trắng ngà, miệng trám kín và nói: “Đây là loại rượu đặc biệt được nấu bằng thứ nguyên liệu chỉ vùng này mới có. Khi nấu xong lại được hạ thổ qua 4 mùa xuân, hạ, thu, đông để điều hòa khí vận âm dương, chỉ những người dân tại trấn này mới được dùng. Nay thấy quý khách tuy là người phương xa tới, nhưng rất sành về rượu, nên tôi mạn phép tổ tiên, mời quý khách nếm thử”.

Họ Giả cám ơn, rồi thận trọng rót ra một chén. Vừa đưa lên miệng chưa kịp uống thì đã thấy hương thơm ngào ngạt, hơi men nồng đượm thấm vào gan ruột. Thưởng thức vài chén, họ Giả không ngớt miệng khen ngon.

Lân la hỏi chuyện, được người chủ quán cho biết: Loại rượu này nấu rất tốn công, từ việc lựa chọn nguyên liệu, ủ men, chưng cất… nhất nhất đều phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt. Vì vậy loại rượu này nấu rất ít, chỉ để dùng trong những dịp đặc biệt trong nhà, không bao giờ bán ra ngoài.

Vốn là người mê rượu và biết nấu rượu, cộng với đầu óc nhanh nhạy của một thương nhân, họ Giả lưu lại mấy ngày, đi thăm thú khắp nơi. Ngắm nhìn những mảnh ruộng cao lương xanh tốt, dòng Xích Thủy hà nước trong vắt chảy qua cánh rừng ngân hạnh, khí trời nồng ấm, thấy nơi đây đúng là “mỹ tửu chi địa”, có đầy đủ điều kiện để tạo ra loại rượu ngon, bèn quyết định mở lò nấu rượu ở đây.

Trở về Hạnh Hoa thôn, thương nhân họ Giả tuyển một nhóm người có tay nghề nấu rượu cao nhất vùng, rồi đưa đến trấn Mao Đài dựng mấy gian nhà mở lò nấu rượu theo phương pháp cổ truyền của thôn Hạnh Hoa. Đồng thời họ Giả cũng tuyển một số người dân địa phương nắm được bí quyết trong quy trình chọn nguyên liệu, ủ men, chưng cất loại rượu của vùng này.

Thế là một loại rượu quý kết hợp được cách nấu với số lượng lớn cũng như cái hương sắc của chất men say rượu vùng Hạnh Hoa với cái tinh túy của nguyên liệu, phương pháp chưng cất hạ thổ bí truyền của rượu trấn Mao Đài ra đời, và được đặt tên là rượu Mao Đài.

5 năm sau kể từ khi mẻ rượu đầu tiên ra lò, những vò rượu Mao Đài hạ thổ được lấy lên mang ra chiêu đãi quý khách nhân ngày khai trương tửu quán chuyên bán rượu Mao Đài, đã làm hài lòng tất cả các vị khách trong trấn Mao Đài cũng như các vị khách thập phương. Kể từ đó, rượu Mao Đài dần trở thành nổi tiếng trên khắp cả nước, được vua chúa của các triều đại Trung Hoa sử dụng. Năm 1915, lần đầu tiên rượu Mao Đài tham gia Hội chợ rượu quốc tế ở Panama, đoạt Huy chương vàng, khiến cho danh tiếng của rượu Mao Đài nổi danh toàn thế giới.

Cửa hàng bán Rượu mao đài Đỗ Khang chính hãng tại Hà Nội

Nếu muốn mua rượu biếu, tặng thì lựa chọn Rượu mao đài Đỗ Khang là lựa chọn tuyệt vời. Giá 690k/chai. Liên hệ mua rượu mao đài Đỗ Khang tại:

Hotline/Zalo: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội

Kho hàng: Phòng 2817 Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến).

Tại Sài Gòn

Kho hàng số: 638 Phạm Văn Bạch, P12, Q. Gò Vấp, TP HCM (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến).