Nghiên cứu mới: Ca cao giảm cân tốt hơn bạn tưởng!


Các nhà khoa học đã chứng minh, ca cao có tác dụng giảm cân tốt hơn bạn tưởng.

Đây là công trình nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Clinical Nutrition của các nhà khoa học đến từ Đại học Shahid Sadoughi (Iran).

Theo đó, ca cao chứa nhiều carbohydrate, protein, chất béo, chất điện giải, vitamin… và cực kỳ phù hợp cho người đang muốn tập luyện nghiêm túc.


Bột ca cao chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, thường xuyên sử dụng ca cao sữa làm thức uống thể thao sẽ giúp cải thiện nhịp tim và mức axit lactic, hạn chế tình trạng chuột rút. Không chỉ vậy, ca cao cũng giúp tăng hiệu suất việc tập luyện khiến mục tiêu giảm cân, tăng cơ bắp, giữ dáng của bạn dễ dàng đạt được.

Đặc biệt, cao cao còn vô cùng an toàn và không gây tác dụng phụ nếu dùng nhiều như các thức uống thể thao, nước tăng lực khác.

So sánh chi tiết giữa ca cao sữa với các thức uống thể thao thương mại khác, các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng nếu dùng ca cao, bạn có cơ hội ăn khẩu phần ít hơn sau tập mà vẫn không bị đói hay mệt. Lý do là ca cao sữa dồi dào protein mà các thức uống khác không có. Trong khi đó, protein lại là vật liệu cần thiết để xây dựng cơ bắp ở người tập luyện, nhất là với những người có chế độ tập nặng


Hãy uống ca cao mỗi ngày để sở hữu vóc dáng thon gọn, săn chắc nhé!

Đồng thời, việc đổ mồ hôi sẽ khiến bạn mất điện giải khá nhiều. Mức điện giải tìm thấy trong thức uống ngon lành này rất cao. Ca cao sữa sẽ không gây mập, miễn là bạn dùng nó song song với việc tập luyện để các ưu điểm nói trên được phát huy.

Trước đó, một nghiên cứu của Đại học Wateloo (Canada), dựa trên hơn 2.000 người tập luyện trẻ tuổi cho thấy việc dùng nhiều các loại nước tăng lực đóng chai sẵn khiến 24,7% trải qua hiện tượng tăng nhịp tim, 24,1% bị mất ngủ, 18,3% bị đau đầu, 5,1% bị buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Vì vậy, nếu không muốn phải đối mặt với những triệu chứng có hại cho sức khỏe trên, hãy dùng ca cao ngay từ hôm nay bằng cách đặt mua ca cao chuẩn, sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây.

Ngoài ra, để tránh bị ngán, bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm bánh từ ca cao cực đơn giản, thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà lại không hề sợ béo. Chi tiết có tại http://www.cacaohanoi.com/