Cách phân biệt bột cacao nguyên chất và cacao pha trộn

Ca cao nguyên chất không đường có rất nhiều tác dụng như giúp phòng ngừa tim mạch, hạn chế tiểu đường, chống ung thư, ... chính vì thế mà hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều những loại cacao pha trộn. Nếu không tinh ý và không tìm hiểu kỹ, rất có thể bạn sẽ bị mua nhầm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều cách phân biệt bột cacao nguyên chất và cacao pha trộn nhé!

Hình ảnh có liên quan

1. Về màu sắc
Màu sắc của bột cacao chịu ảnh hưởng nhiều bởi quá trình kiềm hóa và rang trong quy trình sản xuất. Bột cao cao không kiềm hóa thường có màu nâu sáng, trong khi bột cacao kiềm hóa thường có màu nâu đỏ nhạt đến màu nâu đỏ đen.
Bột cacao nguyên chất có màu tươi sáng, dù là mức độ kiềm hóa nhiều hay ít thì màu sắc vẫn tươi sáng đồng đều, không có các đốm trắng. 
Với cacao bị pha trộn thì mài sắc hơi ngả sang màu nâu nhạt, tái hơn một chút do bột độn có màu trắng và tùy theo lượng bột độn ít hay nhiều. 

Kết quả hình ảnh cho cacao nguyên chất
2, về vị cacao
Cacao nguyên chất sẽ có vị đắng, hơi béo và nếu nếm kỹ sẽ thấy vị chua rất nheh. Trong thành phần hạt cacao có những acid tạo vị chua, do đó trong quá trình sản xuất bột cacao thường có quá trình kiềm hóa để giảm độ chua cho vị cacao dễ chấp nhận hơn, bên cạnh đó là giảm độ đắng. Bột cacao có vị đắng nên hay được pha chung với sữa khi uống. Nếu bạn sử dụng bột cacao không cần pha thêm gì cũng có sẵn vị ngọt tức là bôt cacao đó đã pha thêm đường sữa rồi. 


3, về hương cacao
Cacao nguyên chất có mùi hương cacao tự nhiên, hơi nồng nhưng mùi hương dễ chịu, không bị gắt mùi hóa chất và bột caccao nguyên chất không có mùi socola, mùi vani hay mùi ngọt của đường sữa.

Kết quả hình ảnh cho cacao nguyên chất

Để bảo vệ sức khỏe bản thân và là người tiêu dùng thông thái, hãy đặt hàng bột Cacao nguyên chất thương hiệu Cacao Hà Nội ngay từ hôm nay để được hưởng những chính sách ưu đãi nhất!

Mọi thông tin cần liên hệ , trao đổi và mua hàng ,quý khách vui lòng gọi số điện thoại 0988999525 or 0869699210 hoặc inbox fanpage Ca cao Hà Nội .

Ca cao Hà Nội rất hân hạnh được phục vụ quý khách !